thuongmaigroup@gmail.com
Danh Sách Sinh Viên

Dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hà Giang

Đại Việt cung cấp dịch vụ phù hiệu xe ô tô tại Hà Giang, làm phù hiệu xe tải tại Hà Giang uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn một cách nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Hồ sơ, thủ tục xin phù hiệu xe tải tại Hà Giang                                                

Căn cứ Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP, các đơn vị kinh doanh vận tải tại Hà Giang cần thực hiện các bước sau đây để được cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp phù hiệu xe vận tải tại Hà Giang

Hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang bao gồm:

- Bản sao giấy đăng ký xe ô tô;

- Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe tại Hà Giang theo mẫu quy định;

- Nếu phương tiện kinh doanh vận tải không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải thì phải chuẩn bị thêm một trong các giấy tờ sau:

+ Hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã kinh doanh vận tải;                

+ Hợp đồng thuê phương tiện.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang, quý khách nộp tại Sở Giao thông Vận tải nơi đã cấp giấy phép kinh doanh vận tải cho quý khách.

Bước 2: Cấp phù hiệu cho xe vận tải tại Hà Giang

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Giao thông Vận tải cấp phù hiệu xe tải cho quý khách. Nếu hồ sơ cần phải sửa đổi, bổ sung hoặc từ chối cấp phù hiệu xe thì cơ quan cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang cần phân biệt các loại sau

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà phù hiệu xe tải sẽ được phân thành các loại khác nhau. Tuy nhiên, cách phân loại phổ biến và dễ hiểu nhất chủ yếu thể dựa vào màu sắc. Theo cách phân loại này thì phù hiệu xe tải sẽ có 2 loại cơ bản như sau:

- Phù hiệu xe tải màu hồng: Đây là một trong những loại phù hiệu xe tải được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Loại phù hiệu xe tải màu hồng áp dụng cho xe chạy cư lý lớn hơn 300km

- Phù hiệu xe tải màu xanh: Loại phù hiệu xe tải màu xanh này cũng được quy định áp dụng cho những đối tượng phù hợp. Theo quy định của pháp luật, phù hiệu xe tải màu xanh sẽ áp dụng cho những dòng xe chạy cự ly tới 300km.

Xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang đối với loại xe nào?

Trên thực tế, việc xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang là yêu cầu bắt buộc đối với các chủ phương tiện kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, sẽ có những loại phương tiện bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải và một số loại khác thì không.

Phù hiệu xe tải là loại tem nhãn bắt buộc đối với các dòng xe phục vụ mục đích kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại xe đều phải gắn phù hiệu tải. Vậy, việc gắn phù hiệu xe tải tại Hà Giang áp dụng cho đối tượng kinh doanh vận tải hay cho tất cả. Câu hỏi loại xe nào phải xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang đã nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây nhé.

Theo nghị định 10/2020/NĐ – CP và nghị định 86/2014, chủ phương tiện kinh doanh vận tải phải xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang với các loại xe sau:

- Xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang cho các phương tiện như xe buýt, xe đầu kéo, rơ moóc.

- Xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang cho xe ô tô kinh doanh chuyên vận chuyển hàng hóa có tải trọng xe từ 10 tấn trở lên.

- Xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang cho xe ô tô kinh doanh vận chuyển hàng hóa từ 7 đến dưới 10 tấn.

- Xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang cho xe ô tô kinh doanh vận tải trọng lượng từ 3.5 tấn đến 7 tấn.

Đặc biệt theo quy định trước ngày 1/7/2018 những xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng dưới 3,5 tấn cũng bắt buộc gắn phù hiệu xe tải.

Quy định việc gắn phù hiệu xe

Vị trí niêm yết của phù hiệu xe được quy định tại Khoản 1 Điều 54 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định: Phù hiệu và biển hiệu được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu, biển hiệu.

Căn cứ pháp lý để xin cấp phù hiệu xe tải tại Hà Giang

- Thông tư số 63/2015/TT-BGTVT ban hành ngày 7 tháng 1 năm 2014, có hiệu lực từ ngày 01/01/2015; bãi bỏ Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT;

- Luật Giao thông đường bộ ngày 13 tháng 11 năm 2008;

- Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt;

- Nghị định số: 10/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Trên đây là tất cả thông tin về việc cấp phù hiệu xe ô tô, phù hiệu xe tải tại Hà Giang. Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

0983 551 110TIN TỨC LIÊN QUAN